Bắt giữ tài xế tông xe vào Đại sứ quán Trung Quốc ở Argentina (VOA)

8
3#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Một người đàn ông lái xe đâm thẳng vào cổng trước của Đại sứ quán Trung Quốc tại Buenos Aires, Argentina, hôm 22/6 khiến một lực lượng cảnh sát hùng hậu được phái đến hiện trường.

Không có thương tích nào được báo cáo mặc dù vụ tai nạn gây tổn hại nghiêm trọng tài sản của đại sứ quán, theo tuyên bố của Đại sứ quán Trung Quốc.

Marcelo Santoro
Cư dân địa phương

Tôi nghe thấy hai tiếng nổ vào khoảng 8 giờ tối làm tôi rất sợ. Tôi ở cách đó chỉ 10 mét. Nhìn về phía góc đường, tôi thấy chiếc xe đâm vào cổng của đại sứ quán. Nơi đây thường vẫn rất yên tĩnh.

Nhiều đơn vị cảnh sát được phái đến và họ chặn đường trước đại sứ quán. Tài xế là người Argentina.

Marina Soma
Cư dân địa phương

Tôi ra ngoài và thấy chiếc xe đâm vào cổng đại sứ quán Trung Quốc và sau đó cảnh sát đến, còn người đàn ông nói rằng anh ta có chất nổ. Cả lính cứu hoả và cảnh sát sau đó được điều động đến.

Cuộc điều tra của cảnh sát đặc nhiệm liên bang và sở cứu hoả sau đó loại bỏ khả năng có chất nổ.

“Cảnh sát Argentina đã nhanh chóng đến trụ sở ngoại giao và hiện đang điều tra danh tính và động cơ của người lái xe trong vụ việc”, tuyên bố của đại sứ quán cho biết.

Tài xế 24 tuổi bị bắt và bị cáo buộc tội “đe dọa nơi công cộng”.

Cảnh sát liên bang và thành phố không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Bộ Ngoại giao Argentina từ chối bình luận.

A man drove a car into the front gate of the Chinese Embassy in Buenos Aires on Monday (June 22), prompting a major response by police, officials said.

Nguồn: https://spirtavert.com/

Xem thêm bài viết khác: https://spirtavert.com/du-lich/

8 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here