Covid-19: Công nhân VN ở Guinea Xích Đạo kêu cứu – BBC News Tiếng Việt

23
3“Đang dịch bệnh như thế mà họ ép anh em đi làm, không đi làm thì không cho ăn, không cho nghỉ để bảo vệ tính mạng đâu,” anh Phạm Ngọc Hoài trả lời từ phòng cách ly bệnh viện quốc tế La Paz tại thị trấn cảng Bata.

Anh Hoài cho biết anh nằm trong số 22 người đầu tiên trong tổng số 250 người Việt đang làm việc tại một dự án xây dựng thủy điện ở quốc gia Trung Phi này được cách ly tập trung trong bệnh viện do được xác định dương tính virus corona.

“Em bị sốt từ hôm 23/6. Em có biểu hiện là không thở được, mất mùi vị, ăn không cảm giác thấy mặn, không cảm nhận được mùi vị. Nhiều lúc em bị nôn ra máu tươi, bị đau đầu, đau người, tức ngực khó thở.

“Ra ngoài bệnh viện này mấy hôm đầu không thở được. Mới có hôm qua và hôm nay là em mới bắt đầu thở được.

“Việc khám chữa thì hôm trước em tức ngực, em phải nhắn tin cho cán bộ dự án, nói rằng em không biết là em có sống được không vì không thở được, tức ngực. Mãi rồi người ta mới gọi vào khám.

“Ăn uống ở đây khó khăn lắm. Anh em bọn em đói, không được bữa nào no.”

“Họ nói số anh em còn ở trong đó chưa có kết quả xét nghiệm mà không đi làm thì người ta sẽ không nuôi những người bị ốm đau như bọn em, người ta sẽ không trợ cấp cho ăn uống nữa.

“Người ta còn đưa cả quân đội vào dọa, bảo nếu không làm thì đuổi đi. Họ vác súng vào dọa mấy anh em ở trong công trường.

“Em thấy người ta coi thường tính mạng của con người quá.

“Nên bọn em có nguyện vọng lớn nhất là mong Thủ tướng Chính phủ cứu giúp bọn em được về nước sớm ngày nào tốt ngày đó.”

Cuộc phỏng vấn do Bình Khuê thực hiện hôm 5/7/2020.

BBC News Tiếng Việt

– Trang thông tin nhanh nhạy, chính xác và bất thiên vị bằng tiếng Việt của BBC News, Tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới của Anh Quốc.

Đăng ký theo dõi kênh để luôn cập nhật những tin tức mới:

Mọi ý kiến góp ý hoặc đóng góp tin bài, video… Vui lòng để lại comment phía dưới video hoặc gửi về email: vietnamese@bbc.co.uk

Đừng quên theo dõi các kênh thông tin chính thức khác của BBC News Tiếng Việt:

– Website:

– Fanpage:

– Twitter:

#BBCNewsTiengViet #TinTucBBC

Nguồn: https://spirtavert.com/

Xem thêm bài viết khác: https://spirtavert.com/du-lich/

23 COMMENTS

 1. Không tin được mấy người quản lý thì phải bảo nhau gặp đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán (nếu có) để yêu cầu bảo hộ công dân.

 2. Tại sao không hỏi dân VN bây giờ là thế kỷ 21 rồi, mà còn có người theo cộng sản. Cộng sản là nguồn gốc của sự ngu dốt và nghèo bền vững. Dân khổ triền miên.

 3. 🔥Trời Trời đúng là xảy nhà ra thất nghiệp~covid này cố gắng xin về VN cho ăn toàn 🔥

 4. "Nhận tiền trợ cấp thất nghiệp công nhân vẫn bị trừ thuế thu nhập cá nhân"

  https://youtu.be/K6-BmeGyjKM

 5. Mc .hỏi đã liên hệ với cơ quan cao hơn như lãnh sự quán chưa?.
  Bạn này lại trả lời vòng vo chuyện công ty.
  Ko tin được Bạn này.

 6. Những tin tức này không thấy đưa đài và báo chính thống. ôi vn đất thiên đường là đây

 7. Đai bbc viet ngu co thang nao muon ve viet nam kg ve chung gioi cay cot đien va may thang cong nhan luon the

 8. Cay cot đien o my comuon ve viet nam kg ve chung voi dan lao đong ne. Dcs qua ruoc ve luon ne Bo lao

 9. Dcs oi hay ra nuoc ngoai ma đon dan viet đi lam thue khap su benh co ro na mạg đc chua tri viet nam chua co ro na hay qua vay ra nuoc ngoai ruoc dan viet nam ve đe chua tri đi dan cam on va moi tin

 10. Trời tưởng dân VN qua Nhật qua Hàn làm công nhân thôi, bây giờ qua tới châu Phi làm công nhân luôn rồi, nhờ ơn b..ác ơn d..ảng dân VN được đi chu du khắp thế giới làm đủ thứ ngành nghề: con trai bốc vác phụ hồ, con gái bán bia bán hành từ Âu sang Á sang cả châu Phi. Ôi VN đáng sống….(đến cả cột điện bên Mỹ Đế mà còn đòi về clmv)

 11. Không riêng gì công nhân ở Xích đạo ghi ne kêu cứu mà ngay cả dân trong nước cũng cứu vì nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội.

 12. Nên ra sứ quán việt nam kêu cứu chính phủ sẽ đánh máy bay đón về nước điều trị

 13. Gửi bạn muốn về VN thì tôi khuyên bạn nên liên lạc với cơ quan sứ quán để được bảo hộ chứ lên bbc f2 này chả được mẹ gì đâu tốn thời gian mất công nó thêm mắm muối rồi xuyên tạc nói xấu về VN thì bạn bị liên đới là khổ..Đất nước không bỏ ai lại phía sau đâu. Chúc bạn mạnh giỏi.

 14. Độ mị dân của csvn vẫn là hàng đầu thế giới!tẩy não số 1 thế giớ!i,vẫn biết là trùm lừa nhưng,không thể thiếu khi thể hiện chính kiến của mình?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here