Đài Loan Đã Xây Dựng Trái Phép Thêm 8 ha Trên Đảo Ba Bình (Trường Sa) Như Thế Nào

9
3Đảo Ba Bình (tên quốc tế là Itu Aba) nằm ở tọa độ 10 độ 23 phút bắc, 114 độ 22 phút đông, là hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Đảo có chu vi 2,8 km, diện tích 43,2 ha và có một vòng đá san hô bao quanh. Chiều dài đảo là 1.470 mét, chiều rộng 500 mét, có độ cao trung bình 2,8 mét.
Ba Bình là một đảo san hô thuộc cụm Nam Yết của quần đảo Trường Sa. Đảo này nằm cách đảo Sơn Ca 6,2 hải lý (khoảng 11,5 km) về phía tây và cách đảo Nam Yết khoảng 11 hải lý (khoảng 20,4 km) về phía đông bắc.
Trên đảo có mọc các loại cây dừa, chuối, đu đủ, cây cọ cao khoảng 7 mét và nhiều bụi rậm. Trên đảo có một giếng nước và có nhiều công sự bỏ hoang ở phía tây nam.
vào ngày 26-10-1946, lúc quân đội viễn chinh Pháp và Chính phủ Việt Nam dân chủ cộng hòa đang bận đối phó với cuộc chiến tranh toàn diện sắp xảy ra, thì hạm đội đặc biệt của Trung Hoa Dân Quốc gồm bốn chiến hạm, mỗi chiếc chở một số đại diện của các cơ quan và 59 binh sĩ thuộc trung đội độc lập về cảnh vệ của hải quân (tiền thân của quân thủy đánh bộ) xuất phát từ cảng Ngô Tùng ngày 9-10 đổ bộ lên Hoàng Sa.
Ngày 29-11-1946, các tàu Vĩnh Hưng và Trung Kiên của quân Tưởng Giới Thạch tới đảo Hoàng Sa và đổ bộ lên đây. Tàu Thái Bình và Trung Nghiệp đến Trường Sa. Sau năm 1975 cho đến nay, Đài Loan vẫn chiếm giữ trái phép đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Phi trường Ba Bình cách thành phố cao hùng 1600 km, có tuyến đường bay nối liền đảo Ba Bình với thành phố cao hùng của đài loan. Năm 2000 đài loan thiết lập trạm tàu tuần tra và căn cứ thủy quân lục chiến khoảng một tiểu đoàn (500 binh sĩ) trên đảo.
Năm 2008, phi trường được nâng cấp với đường băng dài 1200 mét, rộng 30 mét, dành cho phi cơ vận tải C-130 hạ cánh được.
Năm 2013, chính phủ đài loan lên tiếng tranh chấp chủ quyền tại biển Đông, đồng thời cấp kinh phí 112 triệu USD để xây dựng nhiều cơ sở hạ tầng trong đó xây dựng lại 1 bến cảng với cầu tàu dài 500 m dành cho tàu chiến loại Kidd Class trên 3000 tấn cập cảng, nâng cấp đường băng dài thêm có thể dành cho chiến đấu cơ sử dụng được.
Như vậy cho thấy đài loan có ý định tăng cường lực lượng không quân và hải quân trên đảo Ba Bình là chủ đích trong việc phòng chống trung quốc bành trướng tại biển Đông.
Ngày 24/10/2015 dẫn lời quan chức Cục Cảng và Hàng hải Đài Loan cho hay, Đài Loan gần đây đã hoàn thành việc xây dựng ngọn hải đăng phi pháp ở đảo Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam và sẽ đưa vào hoạt động chính thức khoảng cuối năm nay.

Ngọn hải đăng cao 12,7 mét, phạm vi soi sáng của ngọn hải đăng phi pháp trên đảo Ba Bình là 10 hải lý. Nó hoạt động theo cơ chế tự động hóa và sẽ được duy trì hoạt động thường xuyên.

Nguồn: https://spirtavert.com/

Xem thêm bài viết khác: https://spirtavert.com/du-lich/

9 COMMENTS

 1. CÁC BẠN ĐĂNG KÝ KÊNH BIỂN ĐẢO VIỆT NAM ĐỂ CHÚNG TÔI LÀM NHIỀU VIDEO THẬT HAY VỀ BIỂN ĐẢO!!

  ———————

  Đăng ký kênh để xem video mới nhất tại: https://www.youtube.com/channel/UCgtrO7M_wOc2s0gd36R3Hxg?sub_confirmation=1

  Theo dõi BIỂN ĐẢO VN trên :

  ► Facebook: http://bit.ly/2DusxYb hoặc http://bit.ly/FacebookBienDaoVN

  ► Twitter: http://bit.ly/2US6EJt hoặc http://bit.ly/TwitterBienDaoVN

  ► Full Playlist: http://bit.ly/2GBkkEV hoặc http://bit.ly/ListBienDaoVN

 2. Nói gì thì nói __thàng tầu vẫn là tầu🇹🇼🇨🇳 2 thằng này đều đểu chả thằng nào tốt thằng nào cũng muốn chiếm việt nam😏

 3. Đài Loan . Cũng lấy đảo mk . Trung quốc cũng lấy . Campu chia cũng lấy . Thế vn còn j nữa k

 4. 0:10 Mình không hiểu sao bạn lại đưa ra cái bản đồ có hình lưỡi bò trong một clip như thế này. Mình thấy rất nhiều video của bạn có bản đồ như vậy. Đề nghị bạn coi lại việc biên tập ạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here