Hà Nội lên án Slovakia vì trục xuất nhà ngoại giao VN (VOA)

46
3#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Một ngày sau khi Slovakia thông báo trục xuất một nhà ngoại giao Việt Nam dính líu tới vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, Hà Nội lên án Slovakia, nói rằng hành động này “không phù hợp với tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước”, theo Reuters.
Hôm 6/2, Bộ Ngoại giao Slovakia cho biết đã gửi thông báo trục xuất đến Đại sứ Dương Trọng Minh ở Bratislava.
Thông tấn Slovakia TASR dẫn thông báo hôm 6/2 nói “Slovakia đưa ra quyết định nghiêm trọng này có liên quan đến phán quyết cuối cùng của tòa phúc thẩm Đức về vụ bắt cóc một người Việt Nam” và rằng “sẽ có những hậu quả nghiêm khắc về ngoại giao” một khi “những nghi ngờ nghiêm trọng về việc (Việt Nam) lạm dụng lòng hiếu khách của Slovakia được chính thức xác nhận”.
Đáp lại, Bộ Ngoại giao Việt Nam nói với Reuters rằng “Chúng tôi sẽ xem xét đến các biện pháp phù hợp với quan hệ song phương, luật pháp và thông lệ quốc tế”.
Phía Đức nói ông Trịnh Xuân Thanh, cựu quan chức dầu khí Việt Nam, trong thời gian đang xin tị nạn tại Đức hồi năm 2017 bị tình báo Việt Nam bắt cóc từ Berlin, chở qua Slovakia, đưa lên máy bay mượn của Slovakia bay sang Nga, đem về Hà Nội để kết án tù chung thân vào năm 2018 về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Tham ô tài sản”. 
Việt Nam nói ông Thanh tự quay về đầu thú.

Nguồn: https://spirtavert.com/

Xem thêm bài viết khác: https://spirtavert.com/du-lich/

46 COMMENTS

 1. ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI CỘNG SẢN NÓI, HÃY NHÌN KỸ NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM

 2. à mà đài voa là đài ăn tiền phát tin mà, ăn việt tân chán rồi nói đi cho đã, một slovakia chứ 10 slovakia cũng chừng đó.

 3. trời slovakia cỡ tuổi tý có gì đáng ngại, chơi thì chơi mà không chơi chẳng quan trọng mà quan trọng giữ nghiêm phép nước túm bọn tham nhũng ăn cắp rồi bỏ trốn qua hàng xóm mà hàng xóm chứa chấp thì cũng thành đồng lõa

 4. MI dân và bây giờ mI cả bạn bè ,cả thế giới , đúng là cáo Hồ Xạo Hết Chỗ Nói Vịt Ngan

 5. Bọn châu âu bao che cho tội phạm còn lên giọng. Trịnh tham bị pô lít vn truy nã pô lít quốc tế ra lệnh đỏ mà bọn nó còn che giấu, ko bắt nó về làm sao xử được bọn trong nước

 6. Bắn bỏ thằng thanh này là vừa rồi, đầu tiên là tham nhũng và sau đó là tội phản quốc

 7. Trục suất về việt nam là đúng bởi vì bọn csvn dối trá quá nhiều chúng nó không bao giờ nói đúng sự thật

 8. Voa chỉ là lu loa những gì bất lợi cho vn. Xưa rồi diễm ơi. Tôi tin chắc đại đa số dân việt nam ghét Voa vì luôn xúc phạm đến tính dân tộc của người việt.

 9. Thì cứ RÚT hết nhân viên về nước và ĐÓNG CỬA tòa Đại sứ cho chúng..SỢ .Biết thế nào là..LỄ ĐỘ .

 10. Làm sao mà bắt được hay thật. Quả thật là cháu cũng phải phục chính phủ Việt Nam.

 11. Đấy…tội phạm tham ô…mà ba que RFA đi bênh là sao nhỉ…ngày xưa tướng lĩnh VNCH cũng tham nhũng ì xèo..có đứa nào ra tòa đâu…thậm chí còn ăn cắp cả hàng viện trợ Mỹ…bán cả xe Cam nhông thuốc men,đạn dược cho quân GPMN…haha

 12. Cho tới giờ vẫn còn có những con bò tin là Trọng lú “đốt lò” là để diệt tham nhũng. Bọn chúng đấu đá và thanh trừng lẫn nhau. Nguyên nhân? Cái đám Việt+ phía Nam (Đồng chí 3x, Nguyễn Bá Thanh, ….) họ giỏi về kinh tế nên nắm được tài sản khủng nên không có ý đi theo TQ. Do đó đi ngược lại với chủ trương đường lối của bọn Bắc+ . Khi Trọng Lú lên là bằng mọi cách diệt phe cánh của đồng chí 3x. Hảy nhìn, đọc và phân tích thì thấy rõ. Thằng CSVN nào mà không tham nhũng?

 13. Đức mà Việt Nam còn không ngán , Slov là cái đinh gỉ gì ? Công việc đốt lò quan trọng còn quan trọng 1000 lần hơn mối qh với bất cứ quốc gia nào ở châu Âu .

 14. Len an lam gi no ? CS toi bai xao tra …Nguoi ta tay chay khg muon den nuoc ho nua . khg biet nhuc con noi gi nua ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here