Người đàn ông này đã băng qua Đại Tây Dương mà không cần thức ăn và nước uống

48
3Hãy tưởng tượng rằng: bạn vừa quyết định sẽ đi thuyền băng qua Đại Tây Dương. Tuy nhiên bạn chỉ được dùng một chiếc thuyền bơm hơi nhỏ và không hề có nước uống hoặc thực phẩm. Điều này thật khó để hình dung vì một người bình thường chẳng bao giờ quyết định làm 1 việc như thế đúng không nào? Vậy mà có 1 người đàn ông đã thực hiện điều này vào những năm 1950, và ông ấy làm thế vì một mục đích cao cả!

Alain Bombard là một bác sĩ người pháp, ông cực kỳ hứng thú với những kỹ năng sinh tồn. Theo kinh nghiệm y học của mình, ông đã thấy rất nhiều kết cục bi thảm do các vụ đắm tàu gây ra. Một điều khiến ông bận tâm nhất đó là: vào thời điểm này, xuồng cứu sinh không hề có các công cụ câu cá. Ngoài ra, hầu hết mọi người đều tin rằng chẳng ai có thể sống sót khi bị mắc kẹt trên biển trong vòng vài ngày.

DẤU THỜI GIAN:
Nước ép cá?😖 :03 1:03
Alain đã lấy cảm hứng từ đâu? 1:59
Không có thức ăn. Không có nước. Chỉ có một chiếc thuyền bơm hơi 2:55
Con tàu ma 4:18
Tại sao bạn của Alain từ bỏ cuộc thí nghiệm 5:26
Cơn bão khủng khiếp 6:00
Mục đích chính của chuyến đi là gì 7:53

#mộtmìnhtrênbiển #đạidương #nhữngcâuchuyệnthoáthiểm
Bản quyền âm nhạc thuộc về Epidemic Sound

TÓM LƯỢC:
– Alain Bombard đã đưa ra một lý thuyết rằng chúng ta có thể sống sót lâu hơn nhờ việc ăn cá sống, sinh vật phù du có chứa vitamin C và nước biển ở mức cần thiết tối thiểu khi được xử lý đúng cách.
– Năm 1952, chàng trai 28 tuổi này quyết định vượt Đại Tây Dương mà sử dụng bất kỳ nguồn cung cấp thực phẩm hoặc nước uống nào trên chiếc thuyền hơi cỡ 5×2 m. Ông đặt tên cho con thuyền này là: Heretic. Chiếc thuyền Heretic có nhiệm vụ chở hai người – Alain và bạn của ông, cũng là người dẫn đường Jack Palmer – băng qua đại dương với một vài thiết bị câu cá đơn giản, một chiếc la bàn và một cánh buồm.
– Cuộc hành trình của họ bắt đầu vào 25/5/1952. Bombard và Palmer khởi hành từ Monaco và đi về phía tây để tới Châu Mỹ. Họ nhanh chóng nhận ra được rằng mục tiêu của mình khó khăn đến mức nào.
– Một ngày nọ, Alain và Jack nghe thấy tiếng một con tàu đang tiến về phía họ. Hai người còn thậm chí nhìn thấy đèn! Nhưng đột nhiên, gió thổi sương mù đi, Alain và Jack bị sốc bởi những gì họ thấy: không có con tàu nào quanh đó cả. Con tàu đã biến mất trong làn sương!
– Vài ngày sau, họ cập bến Tangier, Morocco, (Đại Tây Dương) tại đây Palmer quyết định rút khỏi toàn bộ cuộc thí nghiệm này. Đối với Palmer, chuyến đi này là là quá đủ, nhưng đối với Alain, những gì đã trải qua lại càng chứng minh rằng lý thuyết của ông là đúng, và ông có thể đạt được mục đích của mình!
– Mặc dù vậy, Đại Tây Dương có vẻ không thích quyết định của ông. Một cơn bão nổi lên ngay sau đó. Alain nhận ra rằng thậm chí ông còn chưa chuẩn bị gì để đối phó với cơn bão này.
– Như thể Alain Bombard đã vượt qua bài kiểm tra khắc nghiệt của Đại Tây Dương, vùng nước xung quanh trở nên tĩnh lặng, và cá bắt đầu xuất hiện theo đàn. Kể từ đó, ông luôn có cơ hội để tìm kiếm thức ăn và nước uống.
– Mục đích chính của chuyến đi nguy hiểm này là để chứng minh rằng những người mắc kẹt trên biển do đắm tàu hoàn toàn có thể sống sót, nhưng ông vẫn cố gắng thu hút sự chú ý của những con tàu gần đó.
– Ngay cả việc mặt trời thiêu cháy làn da, hay việc ông đã sút mất 24 kg và vượt qua một cơn giông, thì tất cả những điều này cũng không thể so sánh với cơn đói và những trận bão ông phải trải qua. Vào 23/12/1952, ông đến được Barbados, Tây Ấn mà thùng thực phẩm khẩn cấp của ông vẫn được niêm phong.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: https://spirtavert.com/

Xem thêm bài viết khác: https://spirtavert.com/du-lich/

48 COMMENTS

  1. Ghét cái video này ghê.
    Nhìn gần lại tưởng màn hình của mình bị mốc bên trong 😌😌😌

  2. Mấy đứa suốt ngày kêu không giảm béo được thì đây là một phương pháp 100% thành công!

  3. Uầy. K có thức ăn thì k rõ thế nào. Chứ k có nước vẫn vượt biển được thì năm 1975 ở VN có hàng ngàn huyền thoại nhé.

  4. Sao ko ai nhắc tới việc (khi đang đi trên biển và bị đau bụng và họ sẽ làm j) vậy ta

  5. Nếu gió cứ đi 1 chiều là ko có bão những nếu thấy thướng gió đột ngột thay đổi bất thường thì sẽ có 1 cơn giông nên rời khỏi đó ngay

  6. Muốn có nc thì ta lấy nước biển để lên thao sau đó để ly nc ở giữa và lấy bao bọc lại

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here