Phân biệt Ổ cứng ssd M2 nhận biết chuẩn cắm phù hợp với máy tính

3
3Phân biệt Ổ cứng ssd M2 nhận biết chuẩn cắm phù hợp với máy tính

Việc lựa chọn đúng chuẩn SSD là rất cần thiết trong việc nâng cấp ổ cứng SSD, nếu như bạn chỉ thay HDD cũ sang SSD thì chuẩn đó là 2,5 inch. Ngoài chuẩn 2,5 Inch một số máy tính còn có thêm khe cắm chuẩn khác như:
– SSD Chuẩn mini SATA (hay còn gọi là mSA TA chuẩn mờ sa ta có kích thước khá nhỏ và dễ bị nhầm lẫn với m2 sata 22 42 (nghĩa là 22mm nhân 42mm), các bạn mua chuẩn này chú ý là ốc của ssd mờ SA TA nằm ở 2 góc của ổ khác với SSD M2 SA TA ốc nằm ở giữa.
– SSD chuẩn Mở hai SA TA chuẩn SSD này có kích thước chiều rộng 22mm và chiều dài có khá nhiều kích cỡ 42mm (2242), 60mm(2260) và 80mm(22 80). Trong đó chuẩn M2 SATA22 80 là thông dụng hơn cả.
– Đặc biệt nếu như máy bạn có hỗ trợ PCI -Express thì không nên bỏ qua M2. PCI e. NVMe chuẩn ssd này có băng thông PCIE 32Gb/s với tốc độ gấp 5 lần so với ổ ssd SATA 6Gb/s thông thường. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu kỹ xem máy tính của mình có hỗ trợ chuẩn này hay không nếu như không muốn mất thời gian để đổi sang ổ ssd khác.
– Tốc độ truyền dữ liệu tối đa cho các chuẩn SATA, mSA TA, M2 SATA tốc độ là 6GB/s (tương đương tốc độ SATA 3, đặc biệt chuẩn PCIe (hay viết tắt là NVMe) có tốc độ tối đa 32Gb/s (nhanh gấp 6 lần chuẩn SATA).

Nguồn: https://spirtavert.com/

Xem thêm bài viết khác: https://spirtavert.com/cong-nghe/

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here